Chế độ tập luyện

Tại sao người gầy cần phải tập thể dục để tăng cân?

Cập nhật 02:00 23/08/2013

Đối với những người  gầy, ngoài việc thực hiện một chế độ ăn uống đặc biệt và khoa học thì còn phải thực hiện các bài tập thể dục. Việc kết hợp một chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục nâng cao sức khỏe sẽ là yếu tố quyết định giúp tăng cân.

Việc luyện tập thể dục thường được quy định cho những người muốn giảm cân, vì vậy mà những người gầy đều có tâm lí chung là không quan tâm đến việc tập thể dục. Đây chính là một quan niệm sai lầm, bởi vì những những người gầy nếu muốn tăng cân nhanh và hiệu quả thì  họ phải có chế độ ăn uống lành mạnh và phải dành thời gian để tập thể dục thường xuyên.

Làm giảm lo lắng, căng thẳng và mệt mỏi

Người gầy thường gặp những vấn đề sức khỏe tâm thần. Tập thể dục thường xuyên là một trong những công cụ quan trọng nhất trong cuộc chiến chống các vấn đề sức khỏe tâm thần như: trầm cảm, lo âu, căng thẳng và mệt mỏi để thư giãn.

Làm giảm rủi ro mắc các bệnh

Những người gầy mà thường xuyên tập luyện có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh như: bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường, huyết áp cao, cholesterol cao và thậm chí nhiều loại ung thư. Tập thể dục thường xuyên sẽ có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn, giữ cho cơ bắp của bạn khỏe mạnh và thậm chí có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn.

Tập thể dục giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự xâm nhập của các loại vi rút và các bệnh truyền nhiễm như cảm lạnh thông thường, cúm, sốt,.. và làm giảm nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng hơn.  

Làm cho bạn ít mệt mỏi và mang đến cho bạn thêm năng lượng

Sau mỗi buổi tập luyện thể dục, bạn có thể sẽ cảm thấy một chút mệt mỏi nhưng bù lại bạn sẽ ngủ ngon hơn, cảm thấy tỉnh táo hơn trong ngày và cung cấp năng lượng dồi dào cho các hoạt động của bạn.

Người gầy có may mắn không bao giờ lo lắng về việc đốt cháy lượng calo, nhưng điều này không có nghĩa là họ có thể bỏ qua việc tập thể dục, thể chất hoàn toàn. Nếu bạn bị gầy thì bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về kế hoạch tăng cân lành mạnh, trước khi bắt đầu một bài tập thể dục mới.

Xây dựng sức bền và sức mạnh

Khi  bạn mệt mỏi, căng thẳng trong công việc thì bạn hãy loại bỏ stress bằng cách tham gia các hoạt động xã hội và thực hiện các bài tập thể dục. Điều đó sẽ giúp bạn có được sức mạnh và sức bền giúp cơ thể tăng cân

Luyện tập thể dục giúp chúng ta có được cơ thể khỏe mạnh nếu luyện tập đúng cách, nhưng tùy vào đặc thù riêng nên một số bài tập thể dục sẽ giúp bạn khỏe mạnh, dẻo dai hơn là phát triển cơ bắp. Nguyên nhân vì những bài tập này đòi hỏi kĩ thuật hoặc sức bền nên đốt cháy nhiều năng lượng và cả lượng mỡ dự trữ của cơ thể hơn như: aerobic, chạy bộ, đạp xe, bơi lội, nhảy dây, bóng rổ…Thế nên, những ai “kết bạn” với các môn này thường có xu hướng thân hình cân đối và hơi gầy một tí nhưng rất bền sức. Dựa vào nguyên lý đó, những người gầy có nguyện vọng mập lên nhờ tăng trọng lượng cơ bắp thì chỉ nên chọn các bài tập mang tính kích thích cơ bắp như: thể hình, bóng bàn, bóng chuyền, judo,..

Tăng trọng lượng cơ thể

Tập thể dục là một thói quen lành mạnh và là một phần quan trọng của cuộc sống giúp bạn có thể giữ và tăng được trọng lượng của cơ thể. Tập thể dục đúng cách giúp chúng ta có được cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và phát triển cơ bắp những người thiếu cân muốn mập lên nhờ tăng cơ bắp.

Hãy truy cập website http://webtangcan.com, nơi bạn có thể tìm hiểu thông tin, trò chuyện cùng các chuyên viên tư vấn để giúp bạn sẵn sàng tăng cân nhanh nhất.

 

 WebsiteHttp://webtangcan.com

2day
2day