Cách tăng cân nhanh

Lưu ý để phụ nữ sau sinh dễ dàng tăng cân

Cập nhật 02:00 14/11/2013

Phụ nữ sau khi sinh thường mất sức, dễ mệt mỏi và bị sút cân. Sau đây sẽ là một số lưu ý trong quá trình ăn uống để phụ nữ sau sinh luôn khỏe mạnh, dễ dàng tăng cân.

1. Tuyệt đối không bỏ bữa

Dù bạn có cảm thấy mệt, hoặc lười ăn uống nhưng tuyệt đối không được bỏ bữa. Mỗi ngày ăn uống đầy đủ 3 bữa, đúng giờ giấc. Buổi sáng thức dậy, bạn hãy ăn sáng đầy đủ chất và uống sữa. Buổi trưa dù bận rộn chăm sóc con cái nhưng bạn cũng tranh thủ ăn đúng giờ, tốt nhất là cho con ăn xong rồi bạn cũng ăn sau đó. Buổi tối, bạn nên kết thúc bữa ăn trước 7 giờ. Dù đang muốn tăng cân, nhưng ăn về khuya sẽ không tốt cho sức khỏe nên bạn cần hạn chế điều đó. 

2. Cần ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc để tăng cân

Dù bạn bận rộn công việc, hay chăm sóc con, nhưng cần phải tranh thủ ngủ nghỉ đủ giấc. Sức khỏe là điều quan trọng, nên bạn cần phải biết chăm sóc bản thân. Trong lúc con bạn ngủ, bạn cũng hãy tranh thủ ngủ thay vì làm những việc vặt như nhà cửa, giặc quần áo. Điều quan trọng, bạn cần tranh thủ ngủ trưa, việc ngủ trưa rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ sau sinh.

3. Hạn chế với đồ ăn chế biến sẵn

Đồ ăn chế biến sẵn thường không tốt, nhiều dầu mỡ, chất hóa học và vệ sinh không tốt, không bảo đảm an toàn sức khỏe cho bạn, chính vì thế bạn hãy tự nấu ăn cho mình và bé. Tự nấu ăn tại nhà, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn thực phẩm, món ăn ưa thích để chế biến. Tự nấu nướng, bạn sẽ thấy ăn ngon miệng hơn, từ đó việc tăng cân dễ dàng hơn nhiều. 

4. Không nên uống cà phê

Tránh uống cà phê để tăng cân và khỏe mạnh

Cà phê là một trong những thức uống phụ nữ sau sinh cần hạn chế. Bạn muốn uống cà phê để tỉnh táo, nhưng điều đó đồng nghĩa với việc bé sẽ mất ngủ. Không riêng gì cà phê, những thức uống chứa caffeine sẽ làm lúc bé bú, lượng caffeine theo sữa mẹ vào cơ thể của bé. Điều đó làm bé dễ kích thích, mất ngủ. Hơn thế nữa, cà phê không phải là loại thức uống giúp bạn tăng cân mà ngược lại làm ảnh hưởng đến da của bạn. Phụ nữ sau khi sinh cần lưu ý vấn đề này.

5. Ăn nhiều thực phẩm tươi sống

Nên lựa chọn những loại thực phẩm tươi ngon, đầy đủ chất để chế biến món ăn. Ăn uống là việc quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mẹ và bé, là yếu tố giúp cân nặng bạn tăng lên. Chính thế nên cần chú ý về vấn đề chọn lựa thực phẩm. Đồ ăn tươi sống bao giờ cũng tốt, cung cấp nhiều chất bổ dưỡng hơn.

Việc kiêng cữ trong ăn uống, ngủ nghỉ với phụ nữ sau sinh rất nhiều. Đây chỉ là 5 vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý để luôn khỏe mạnh và nhanh chóng tăng cân.

Website: http://webtangcan.com

2day
2day